logo Tin hoạt động Tin nổi bật

Khánh thành nhà công vụ cho giáo viên miền núi Kon Tum
(09:46, 28/07/2023)

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức khánh thành công trình nhà công vụ giáo viên Trường TH&THCS bán trú Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum.

Công trình gồm 2 phòng ở, bếp ăn và khu vệ sinh khép kín với tổng diện tích 93 m2, tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng.

Đây là công trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Công trình hoàn thành góp phần giải quyết được những khó khăn về chỗ ở cho đội ngũ giáo viên xa nhà của nhà trường, giúp họ yên tâm công tác, bám trường, bám lớp.

Dự buổi lễ có bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Đinh Thị Lan - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Văn Nguyên - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Chương trình xây nhà công vụ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai trong nhiều năm qua dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà công vụ giáo viên.

Chương trình thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, tương thân, tương ái của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong toàn ngành đối với những nhà giáo, người lao động còn khó khăn đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi không có điều kiện thuận lợi.

Trong quá trình triển khai chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ tích cực của Công đoàn các đơn vị, của nhà giáo, người lao động toàn ngành và của các tổ chức, doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ 5 năm vừa qua đã có gần 40 nhà công vụ được xây dựng, góp phần giúp các các thầy giáo, cô giáo công tác xa nhà ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Công trình Nhà công vụ giáo viên Trường TH&THCS bán trú Đăk Na được khởi công vào tháng 4/2023. Sau 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình gồm 2 phòng ở, bếp ăn và khu vệ sinh khép kín với tổng diện tích 93 m2, tổng kinh phí đầu tư 500 triệu đồng.

Công trình đã nhận được sự hỗ trợ của công đoàn các đơn vị trong khối thi đua số 1 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam bao gồm Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Công đoàn Đại học Quốc gia TP HCM, Công đoàn Đại học Đà Nẵng, Công đoàn Đại học Huế, Công đoàn Đại học Thái Nguyên.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trích Quỹ xã hội với số kinh phí 20 triệu đồng để mua trang thiết bị thiết yếu cho các thầy cô.

Ông Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Đại học Đà Nẵng (bên trái) trao quà ủng hộ nhà trường.

Trong dịp khánh thành công trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trích Quỹ xã hội với số kinh phí 20 triệu đồng để mua trang thiết bị thiết yếu cho các thầy cô như giường, tivi, bếp... Cùng với đó, Công đoàn Đại học Đà Nẵng cũng trích quỹ hỗ trợ để mua sắm các vật dụng cần thiết như quạt, nồi cơm điện trị giá 15 triệu đồng.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Đặng Hoàng Anh gửi lời cảm ơn tới các đơn vị trong khối thi đua số 1 Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tích cực vận động kinh phí ủng hộ, cảm ơn đơn vị thi công đã đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp nhận, sử dụng, quản lý và chăm sóc công trình để nhà công vụ giáo viên được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Nguồn: Báo Giáo dục & Đào tạo

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam - 72 năm, một chặng đường phát triển (22/7/1951-22/7/2023) (20/07/2023)
Lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ cho các thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Trung Thượng (19/07/2023)
(GD&TĐ) Khánh thành Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ ngành Giáo dục (14/07/2023)
Hội Nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương (12/07/2023)
(GD&TĐ)Cải thiện điều kiện làm việc tại các trường Đại học (28/05/2023)
Tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Công đoàn Giáo dục Việt Nam được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tôn vinh, khen thưởng (16/05/2023)
(LĐ) Hoạt động tháng công nhân năm 2023 Công đoàn Giáo dục Việt Nam (11/05/2023)
Đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến (08/05/2023)
Hội nghị công tác thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các đơn vị doanh nghiệp (27/04/2023)
Khối thi đua số 1 tổ chức các hoạt động năm học 2022-2023 (18/04/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17891251
Online: 6276
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn