logo Tin hoạt động Tin nổi bật

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam góp phần đổi mới Giáo dục và Đào tạo”
(14:55, 20/06/2019)

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Báo chi Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 18/6, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam góp phần đổi mới Giáo dục và Đào tạo”.

Tới dự tọa đạm có đồng chí Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Đào tạo và dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đồng chí Triệu Ngọc Lâm -  Tổng biên tập báo Giáo dục và Thời đại; Đồng chí Dương Thanh Hương Phó Tổng biên tập báo Giáo dục và Thời đại, các đồng chí là cán bộ, phóng viên của: Báo Giáo dục&Thời đại, Báo Lao động, Tạp chí Lao động & Công đoàn, Báo Nhân dân, Báo Điện tử Vietnam.net, Báo Điện tử Giaoduc.net, Tạp chí Tuyên giáo Trung ương, Báo Thanh niên, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh Truyền hình VTV2, VTV7. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí là thường trực, lãnh đạo các ban Cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tọa đàm đồng chí Vũ Minh Đức khẳng định Báo chí Truyền thông có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống Xã hội nói chung và đối với giáo dục, đào tạo nói riêng, trong đó có hoạt động của công đoàn Ngành, đặt biệt là kịp thời phát hiện tuyên truyền, phản ánh các hoạt động, các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, nhiều tập thể trường học tiêu biểu, nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo hết lòng vì học sinh thân yêu, nhờ có sự tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông tạo được sức lan tỏa có tác động tích cực tới toàn ngành và cộng đồng xã hội. Đặc biệt trong quá trình đổi mới sự nghiệp giáo dục, đào tạo, các cơ quan Báo chí luôn đồng hành hỗ trợ ngành, giúp định hướng dư luận đối với các chủ trương lớn về đổi mới giáo dục đào tạo và hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của CĐGD Việt Nam.

Đồng chí Vũ Minh Đức đánh giá cao các đồng chí phóng viên của các cơ quan báo, đài luôn nhiệt tình, sẵn sàng tham gia, đồng hành cùng CĐGD Việt Nam trong các chuyến công tác ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, không quản ngại khó khăn để đến với các thầy, cô giáo, ghi lại những hình ảnh, những khoảng khắc về sự hi sinh, sự cống hiến của các nhà giáo đối với sự nghiệp trồng người. Các đồng chí phóng viên đã góp phần làm sống động hơn, chân thực hơn và làm đẹp thêm bức tranh giáo dục, về hình ảnh của các thầy, cô giáo từ đó chia sẻ, đồng cảm hơn đối với ngành, với các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định: Báo chí chính là cầu nối quan trọng để truyền tải đến mọi người dân, đến xã hội để có sự thấu hiểu và chia sẻ hơn với giáo dục và đào tạo. Và chính các phóng viên, nhà báo là những cánh tay nối dài, là những người đặt từng viên gạch để làm nên cầu nối ấy.

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu

Cũng nhận dịp này đồng chí Vũ Minh Đức gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn chân thành và tri ân tới các cơ quan báo chí, truyền thông và các phóng viên đã luôn đồng hành cùng CĐGD Việt Nam, góp phần thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các cơ quan báo chí truyền thông, đại biểu dự Tọa đàm đã có nhưng phát biểu, những chia sẻ, trao đổi và cam kết tiếp tục đồng hành với CĐGD Việt Nam trong thời gian tới để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền.

Đ/c Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng vụ GD-ĐT và dạy nghề Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Vũ Mạnh Tiêm – Phó ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Triệu Ngọc Lâm – Tổng biên tập báo Giáo dục & Thời đại phát biểu tại tọa đàm

Đ/c Vũ Minh Đức chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu tọa đàm

Đ/c Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam tặng quà tri ân nhà báo Xuân Trường – báo Lao động một nhà báo đã đồng hành cùng CĐGD Việt Nam trong nhiều năm nay đã nghỉ hưu

Ban Tuyên giáo - Nữ công CĐGD Việt Nam

 

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tranh Cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam” (19/06/2019)
CĐGD Việt Nam tổ chức live stream chia sẻ cùng nhà giáo trên Fanpage (31/05/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2019 (26/05/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng công tác cho cán bộ công đoàn (21/05/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng công nhân và chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (13/05/2019)
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý đoàn viên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (08/05/2019)
CĐGD tỉnh Đồng Tháp tổ chức Giải Cầu lông giao lưu cán bộ CĐGD tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng (02/05/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc”. (23/04/2019)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng biển đảo khó khăn huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. (22/04/2019)
(GD&TĐ)Những tấm lòng với giáo viên huyện đảo Lý Sơn (21/04/2019)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17822696
Online: 1571
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn