Công đoàn ĐH Đà Nẵng tổ chức thành công đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028: “đổi mới-dân chủ-đoàn kết-phát triển”
(23:22, 17/08/2023)

Trong 02 ngày 20 và 21/7/2023, hòa chung không khí phấn khởi, thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến đến Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của 200 đại biểu đại diện cho 2.540 đoàn viên công đoàn của 08 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 113 Công đoàn bộ phận.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; tham dự Đại hội còn có đại diện Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, các Công đoàn ĐH Quốc gia, ĐH Vùng, Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng. 

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Phan Minh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể của ĐHĐN (Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên); đại diện lãnh đạo Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường của các trường ĐH thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc; nguyên lãnh đạo Công đoàn ĐHĐN qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Chương trình văn nghệ của CBVCNLĐ chào mừng Đại hội 

Đoàn Chủ tịch Đại hội 

Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và mục tiêu, phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN khóa V đã nêu bật những kết quả quan trọng, toàn diện trên các mặt công tác. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy ĐHĐN và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ĐHĐN đã tổ chức thực hiện có hiệu quả 08 nhiệm vụ trọng tâm và các chương trình công tác theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra.

TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN trình bày báo cáo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ĐHĐN tiếp tục thể hiện vai trò đại diện, chăm lo thiết thực cho cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ); tham gia phối hợp với chuyên môn đồng cấp trong công tác quản lý, giám sát; tuyên truyền vận động CBVCNLĐ chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đóng góp vì cộng đồng.

Công đoàn ĐHĐN đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; xây dựng, phát triển tổ chức Công đoàn các cấp ngày càng vững mạnh (thành lập mới 01 CĐCS, kết nạp mới 370 đoàn viên, tỷ lệ đoàn viên chiếm hơn 97% trên tổng số CBVCNLĐ); tích cực tham gia xây dựng Đảng, góp phần vào sự phát triển chung của ĐHĐN, khẳng định vai trò nòng cốt trong hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. 

Trên cơ sở đánh giá khách quan, thẳng thắn nhận diện những mặt còn hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ qua, Công đoàn ĐHĐN xác định rõ mục tiêu, phương hướng và 08 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cùng các chỉ tiêu phấn đấu trong cả nhiệm kỳ, trong đó có các chỉ tiêu hàng năm và các chỉ tiêu tham mưu, phối hợp thực hiện, từ đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đề ra.

TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, TS. Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn ĐHĐN trong nhiệm kỳ 2018-2023; thống nhất với những mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ công tác, hoạt động của Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí cũng mong muốn, đề nghị, BCH Công đoàn ĐHĐN trong nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khơi dậy tinh thần đổi mới và sáng tạo, bám sát các nhiệm vụ công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng; động viên CBVCNLĐ ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã có bài phát biểu quan trọng, bày tỏ niềm vui, hân hạnh cùng lãnh đạo ĐHĐN và các trường đại học thành viên tham dự Đại hội: “Đây là sự kiện quan trọng không những đối với hoạt động của Công đoàn mà còn đối với sự phát triển chung của ĐHĐN”.

Khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn với chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, cùng các tổ chức đoàn thể góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN mong muốn, đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm, tham gia để có “những ý kiến hay, giải pháp tốt, đóng góp cho sự phát triển đột phá của Công đoàn ĐHĐN trong nhiệm kỳ đến”. Bày tỏ sự thống nhất với Báo cáo của BCH Công đoàn ĐHĐN khóa V; ghi nhận và biểu dương những kết quả của Công đoàn ĐHĐN đạt được có sự nỗ lực, đóng góp tích cực của các CĐCS và toàn thể CBVCNLĐ, đồng chí đã nêu lên một số nội dung để Đại hội tập trung thảo luận nhằm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn “thật sự là chỗ dựa, nơi gửi gắm niềm tin của CBVCNLĐ trong toàn ĐHĐN”; "gắn kết hoạt động Công đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ĐHĐN"; “tích cực tham gia quản lý, giám sát, phản biện, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền” để đáp ứng yêu cầu, kỳ vọng của Đảng ủy và CBVCNLĐ trong tình hình mới; đồng thời, gửi lời cảm ơn Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các thế hệ cán bộ Công đoàn ĐHĐN trong những năm qua luôn quan tâm, ủng hộ, đồng hành với sự phát triển của ĐHĐN, lãnh đạo ĐHĐN đề nghị lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc tiếp tục quan tâm sâu sát với hoạt động của tổ chức Công đoàn, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn kế cận, đảm bảo sự ổn định, kế thừa để Công đoàn ĐHĐN tiếp tục phát triển bền vững.

Trong các phiên thảo luận, các đại biểu đã phát biểu sôi nổi, đóng góp các giải pháp cụ thể, thiết thực để hoàn thiện Báo cáo Tổng kết và Phương hướng; thảo luận và thống nhất với các chỉ tiêu phấn đấu của cả nhiệm kỳ với 08 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, qua đó tiếp tục xây dựng khối đoàn kết thống nhất, phát triển tổ chức Công đoàn ĐHĐN khẳng định vai trò nòng cốt trong hệ thống chính trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ĐHĐN trong giai đoạn mới. 

Trong không khí dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Công đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất, đạo đức, nhiệt tình và trách nhiệm để lãnh đạo Công đoàn ĐHĐN thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng của nhiệm kỳ mới; Bầu Đoàn đại biểu đại diện Công đoàn ĐHĐN tham dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI gồm có 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN và đ/c Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn ĐHĐN khóa VI

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 05 cá nhân tiêu biểu của Công đoàn ĐHĐN vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023.

Đ/c Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu 

Với tinh thần “Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển”, Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ VI đã biểu quyết, thống nhất cao với các nội dung, chỉ tiêu trong Nghị quyết của Đại hội. Đại hội kêu gọi toàn thể CBVCNLĐ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy năng lực, trí tuệ và tâm huyết; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn ĐHĐN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng và Công đoàn cấp trên; góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển ĐHĐN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

 

  


Các tin khác
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (03/08/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp (03/08/2023)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP VỚI TINH THẦN “ĐỔI MỚI - DÂN CHỦ- ĐOÀN KẾT- PHÁT TRIỂN” (03/08/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (31/07/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (17/07/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp (17/07/2023)
Đại hội Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp (08/07/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ trách nhiệm, đổi mới và hiệu quả (27/06/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (21/06/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 (21/06/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17990184
Online: 1235
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn