logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tôn vinh 150 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo và trao giải Cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022
(13:47, 14/11/2022)

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Báo cáo tại lễ tổng kết Giải, bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết: Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, ngay từ đầu năm học, Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Giải thưởng cũng nhằm quan tâm, động viên, khích lệ nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng, góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt “Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam cùng với rất nhiều các hoạt động mà Sở GDĐT Hà Nội đang triển khai.

Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 6 đã được các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng đến các nhà giáo, biểu dương một số Phòng GD&ĐT tổ chức thành công tiêu biểu như Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai, quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình, quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, huyện Đan Phượng, huyện Gia Lâm.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 150 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Ngành. Tại cấp Ngành, Hội đồng đã tổ chức chấm vòng sơ loại để chọn 40 nhà giáo  xét duyệt vòng Chung khảo.

Năm nay, Ban tổ chức giải vẫn tiếp tục tổ chức xét duyệt trực tiếp kết hợp trực tuyến với mỗi buổi có gần 100 điểm cầu để tất cả Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn và các giáo viên các nhà trường được tham dự nhằm lan tỏa những giải pháp ý tưởng đổi mới sáng tạo trong quản lý, trong giảng dạy và tổ chức mùa giải lần thứ 7 năm 2023 tốt hơn.

Ban Tổ chức và Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng của mùa giải năm nay với số lượng và chất lượng có nhiều tiến bộ, đồng đều ở các cấp học và vùng miền, phong phú đa dạng về các ý tưởng, giải pháp mới, sát với thực tiễn đổi mới giáo dục hiện nay. Bên cạnh phần lớn các giải pháp về đổi mới trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, Ban tổ chức còn đánh giá cao nhiều ý tưởng đổi mới trong công tác chủ nhiệm, ứng dụng CNTT, đổi mới trong kiểm tra đánh giá học sinh, đặc biệt là nhiều hoạt động đổi mới trong khâu phối hợp giữa nhà trường và gia đình nhằm hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Cũng tại buổi Lễ, Công đoàn ngành Giáo dục Hà nội đã trao giải thưởng Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” lần thứ 2 năm 2022.  Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm phát hiện những tấm gương nhà giáo có hành vi đẹp, ứng xử chuẩn mực, giàu lòng nhân ái, yêu thương học trò, có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng cho học sinh và đồng nghiệp trong ngành.

Qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng trong ngành giáo dục cùng toàn xã hội về các tấm gương nhà giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, về cách ứng xử văn hóa, nêu cao phẩm chất đạo đức, tích cực thi đua dạy tốt học tốt.

Cuộc thi cũng là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đến các thầy cô giáo mà mình trân trọng, yêu quý, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hưởng ứng cuộc thi do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, ngành GDĐT Hà Nội đã tích cực tuyên truyền và tổ chức cuộc thi một cách bài bản từ cấp trường đến cấp quận, huyện, thị xã. Sau 8 tháng triển khai, đã có hơn 1.000 tác phẩm dự thi cấp trường, cấp quận, huyện, thị xã. Ban tổ chức cuộc thi cấp thành phố đã lựa chọn 91 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 5 giải đặc biệt, 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 71 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao sự năng động, sáng tạo trong triển khai các hoạt động của ngành GD-ĐT Hà Nội, đồng thời ghi nhận và tri ân các nhà giáo thủ đô, đặc biệt biểu dương 40 nhà giáo xuất sắc cấp thành phố đã dành nhiều tâm huyết, sáng tạo vượt khó khăn, cống hiến cho sự nghiệp trồng người; đồng thời biểu dương 91 nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải trong cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022 và chúc mừng các thầy cô là nhân vật trong các tác phẩm dự thi của các em học sinh

Đồng chí Đặng Hoàng Anh cũng đề nghị ngành GDĐT Hà Nội tiếp tục nghiên cứu tổ chức giải thưởng trong những năm học tiếp theo để tiếp tục tạo sự lan tỏa về những tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, tận tụy, cống hiến vì học sinh thân yêu, để mỗi trường học thực sự là môi trường sư phạm hạnh phúc, mang lại niềm tự hào cho mỗi nhà giáo và sự nghiệp trồng người. Tiếp tục tuyên truyền các tác phẩm có chất lượng, biểu dương, khen thưởng các em học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi, tiếp tục tuyên truyền những tấm gương nhà giáo mẫu mực, hết lòng vì học sinh thân yêu, quyết tâm thực hiện tốt chủ trương đổi mới giáo dục đào tạo đang được toàn ngành triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Tin: Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Bắc Giang tổ chức Vòng Chung kết Giải bóng chuyền hơi nữ nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động lần thứ II - năm 2022 (12/11/2022)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thi "Tiếng hát giáo viên" năm 2022 chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (12/11/2022)
Giải “Bóng chuyền người giáo viên nhân dân” ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái lần thứ V, năm 2022 (09/11/2022)
Giải Bóng chuyền hơi ngành Giáo dục Cao Bằng năm 2022 chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) (09/11/2022)
Tưng bừng Ngày hội Đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế (09/11/2022)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ: Tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 (09/11/2022)
Công đoàn ngành Giáo dục Phú Thọ phối hợp tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (09/11/2022)
Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Phước (09/11/2022)
Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Giải Bóng chuyền hơi trong công chức, viên chức, người lao động ngành GD&ĐT kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022) (09/11/2022)
Công đoàn Giáo dục Bình Định tổ chức lễ ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên (07/11/2022)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17681032
Online: 37
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn