logo Tin hoạt động Tin từ các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc

Công đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải tổ chức hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên
(11:47, 24/04/2021)

Năm 2021, với nhiều diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Việt Nam cũng như các nước trên Thế giới tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn do hậu quả của đại dịch toàn cầu gây ra. Một lần nữa, sức khoẻ lại được tất cả mọi người đặc biệt quan tâm. 

Trường Đại học Giao thông Vận tải, ngoài việc duy trì tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên (CBGVCNV) toàn Trường, năm nay Công đoàn Trường cũng đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Medlatec và Ngân hàng Quân Đội (MB) chi nhánh Xuân Thuỷ triển khai chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho toàn thể CBGVCNV do số lượng người bị ung thư tại Việt Nam có xu hướng ngày càng tăng, trong đó phổ biến nhất là ung thư gan, dạ dày và phổi. Chính vì thế, chương trình vì sức khoẻ cộng đồng năm nay của Ngân hàng MB và Bệnh viện Medlatec hướng tới một trong 3 bệnh được tài trợ xét nghiệm miễn phí nhằm phát hiện sớm ung thư đó là: ung thư gan, ung thư đại trực tràng và ung thư buồng trứng.

Chương trình diễn ra trong 02 ngày (25 và 26/03/2021) đã thu hút 436 CBGVCNV tham gia xét nghiệm. Ngânhàng MB cũng hộ trợ miễn phí các CBGVCNV Trường mở thẻ MB với những tài khoản số đẹp, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của MB nhiệt tình, chu đáo.

Được biết bệnh viện Medlatec với 25 năm thành lập và phát triển, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh, tư vấn hoặc làm cố vấn chuyên môn luôn khẳng định thế mạnh trong các dịch vụ xét nghiệm tại Việt Nam. Bệnh viện Đa khoa Medlatec cũng đã trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, bệnh viện đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại các địa phương có dịch. 

Bệnh viện cũng đã ứng dụng thành công công nghệ 4.0 vào quản lý khám chữa bệnh để mang đến quy trình khám khép kín, khoa học, số hóa hệ thống dữ liệu bệnh viện. Chính vì vậy, kết quả xét nghiệm của các CBGVCNV Trường Đại học Giao thoogn Vận tải đã được nhận ngay trong ngày. Bản cứng của kết quả xét nghiệm cũng đã được chuyển về Phòng Y tế của Trường sau 5 ngày xét nghiệm lấy máu. Công tác tư vấn, đọc kết quả cũng đã được thực hiện nhiệt tình, chu đáo cùng với sự hỗ trợ của Công Đoàn Trường và các cán bộ trạm Y tế. Đây cũng là một trong những hoạt động vì cộng đồng luôn được bệnh viện Medlatec chú trọng.

  

Việc kết nối 3 bên giữa Doanh nghiệp, Bệnh viện và Trường học cũng luôn là một trong những việc làm ý nghĩa của Công Đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải trong việc chăm lo sức khoẻ cho các CBGVCNV trong toàn Trường nhằm giúp các công đoàn viên yên tâm công tác. Công đoàn Trường cũng luôn sát sao trong công tác thăm hỏi, động viên và giải quyết chế độ ở mức cao nhất cho những CBGVCNV ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo. 

Tháng 3 với nhiều sự kiện quan trọng: 8/3 ngày Quốc tế Phụ nữ, 24/3 ngày Thành lập Trường Đại học Giao thông Vận tải, 26/3 ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết thúc bằng chương trình chăm sóc sức khoẻ rất ý nghĩa dành cho toàn thể CBGVCNV trong toàn Trường hướng tới Tháng vì Người lao động gắn với ngày Quốc tế Lao động 1.5.

                                                                           

                                               Tin: Công đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải

 

  


Các tin khác
Công đoàn trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên với phong trào thi đua “lao động giỏi - lao động sáng tạo” (24/04/2021)
Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức tập huấn về Luật Viên chức và Luật Giáo dục Đại học sửa đổi (13/04/2021)
Ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng yêu thương" diễn ra tại Trường Đại học Đông Đô (09/04/2021)
Công đoàn Trường Đại học Vinh triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021) (08/04/2021)
Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức Đi bộ thể thao nhân Ngày Thể thao Việt Nam (03/04/2021)
Bộ môn Giáo dục Thể chất trường đại học spkt Hưng Yên tổ chức giải tennis chào mừng ngày thể thao việt nam 27/3 (03/04/2021)
Chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân của Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp (02/04/2021)
Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn (02/04/2021)
Công đoàn Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội phối hợp tặng quà, học bổng cho họa sinh tỉnh Yên Bái. (02/04/2021)
CĐ trường Đại học Ngoại thương chào mừng 8/3 năm 2021 (02/04/2021)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17446664
Online: 3152
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn