logo Tin hoạt động Tin nổi bật

(GD&TĐ) Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quà “Điều ước cho em” tới học sinh Sóc Trăng
(16:27, 12/01/2021)

Trong Chương trình, sáng 12/1, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và tặng quà trường học đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng).

Tiết mục văn nghệ của các em HS Trường TH 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: Thế Đại.

Năm học 2020 - 2021, trường có 32 cán bộ giáo viên, 21 lớp với 711 học sinh (trong đó học sinh dân tộc Khmer chiếm 97,61%). Điểm chính có 9 phòng học/19 lớp, không đảm bảo cho 5 lớp một học 2 buổi/ngày. Trường phải mượn chùa 3 phòng học để dạy học.

Trường nằm trong vùng đồng bào dân tộc, nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Riêng nhà trường hiện nay phải học nhờ trên đất chùa nên điều kiện dạy, học còn nhiều thiếu thốn.

Theo chia sẻ của Ban Giám hiệu, trường hiện có 2 điểm: Điểm chính nằm trong khuôn viên Chùa Slapothi, điểm lẻ thuộc khóm Sân Chim (2 phòng/2 lớp). Phòng học chưa đạt chuẩn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều năm không mở rộng hoặc xây dựng mới được.

Khó nhất là là diện tích hạn hẹp, không có khối phòng hành chính quản trị, khối phòng học tập, khối phòng hỗ trợ học tập, khối phụ trợ… Do vậy gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Theo bà Phạm Thị Cẩm Tú, Trưởng Phòng GD&ĐT Thị xã Vĩnh Châu: Các em học sinh ở điểm trường hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ chỉ có mỗi nghề đi biển hoặc không có đất sản xuất phải làm thuê làm mướn theo mùa vụ kiếm sống qua ngày. Nhiều em học sinh phải vất vả phụ giúp gia đình vào những ngày mùa... Do đó nhà trường, học sinh rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao học bổng cho các em HS hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Đại.

Khi hay tin Chương trình Điều ước cho em đến trường, cán bộ, giáo viên, phụ huynh rất vui mừng. Đưa con đến trường từ sáng sớm, chị Sơn Thị Pha, vui mừng cho biết: “Nghe nhà trường thông báo có Chương trình Điều ước cho em đến tặng quà, phụ huynh chúng tôi rất vui. Năm vừa rồi bị hạn hán, xâm nhập mặn, dịch bệnh nên đời sống người dân hết sức khó khăn. Mỗi phần quà, học bổng từ chương trình giúp ích rất nhiều học sinh, giúp các em yên tâm đi học và vượt qua khó khăn”.

Cùng chung niềm vui, em Lâm Thị Trang, học sinh lớp 5 nhận được chiếc xe đạp do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng. Em Trang cho biết, gia đình em đi trồng củ hành thuê, nguồn thu nhập không ổn định. Hai chị em cùng đi học nhưng chỉ có 1 chiếc xe đạp. “Nay được Bộ trưởng tặng xe đạp, em vui lắm. Từ nay hai chị em đã có xe đi học rồi”, em Trang chia sẻ.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND Thị xã Vĩnh Châu gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các nhà tài trợ Chương trình Điều ước cho em. “Mỗi phần quà, học bổng, cơ sở vật chất chương trình tặng cho nhà trường, tặng cho học sinh không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên lớn tới thầy, trò. Chương trình Điều ước cho em rất ý nghĩa, đã kịp thời hỗ trợ giáo dục vùng khó, biến ước mơ của thầy trò, thành hiện thực. Rất mong chương trình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ thêm nhiều trường học trong cả nước…”.

Tại điểm Trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), Chương trình “Điều ước cho em” tặng tivi; máy vi tính; xe đạp; học bổng cho học sinh nghèo; sữa; bánh kẹo cho học sinh... Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng quà cho thầy cô giáo. Đây là những hoạt động đầu tiên của Chương trình “Điều ước cho em” tại tỉnh Sóc Trăng.

Xin cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Chương trình Điều ước cho em đã đến với học sinh nghèo tỉnh Sóc Trăng. Với vai trò là Đại sứ của Chương trình, chúng tôi luôn mong muốn các em học sinh được đầy đủ điều kiện học tập. Chương trình Điều ước cho em đã rất kịp thời chia sẻ với giáo dục vùng khó, nay đã về đến tỉnh Sóc Trăng. Tôi tin rằng, những điều tốt đẹp sẽ lan toả mạnh mẽ và nhận được đồng thuận lớn của toàn xã hội và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đào tạo...

Cô giáo Thạch Thị Bút Pha, giáo viên Trường Tiểu học Tuân Tức, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) - Đại sứ Chương trình Điều ước cho em tỉnh Sóc Trăng.

Sau đây là một số hình ảnh Chương trình Điều ước cho em tại Trường Tiểu học 2, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng):

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng tivi  và máy tính cho nhà trường. Ảnh: Thế Đại.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thị xã Vĩnh Châu trao xe đạp cho HS hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Đại.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Sóc Trăng trao học bổng cho HS hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Đại.
Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà cho giáo viên. Ảnh: Thế Đại.
Bộ trưởng tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Thế Đại.

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương và học sinh. Ảnh: Thế Đại. 

  


Các tin khác
Hội nghị Tập huấn Ban Thanh tra nhân dân (06/01/2021)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn” năm 2020 (27/12/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tập huấn công tác tuyên giáo công đoàn (20/12/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban khối thi đua năm học 2020 - 2021 và một số hoạt động nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hà Giang (24/11/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020 (16/11/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ GD&ĐT tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020 (15/11/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” (08/11/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho CBNGNLĐ (08/11/2020)
(GD&TĐ ) CĐGDVN gửi hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết về miền Trung (05/11/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung (27/10/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18124235
Online: 371
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn