logo Tin hoạt động Tin nổi bật

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các Đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị thuộc 7 khối thi đua
(11:37, 18/05/2020)

Ngày 15/5/2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các Đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị thuộc 7 khối thi đua trực thuộc CĐGD Việt Nam. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT- Chủ tịch CĐGD Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam. Tham dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các ban CĐGD Việt Nam; Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị thuộc 7 khối thi đua.

Quang cảnh tại điểm cầu Cơ quan CĐGD Việt Nam

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐGD Việt Nam thông tin đến các đại biểu tình hình hoạt động của CĐGD Việt Nam trong thời gian qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới; trao đổi về công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XV CĐGD Việt Nam và các chương trình công tác toàn khóa; thông tin về việc điều chỉnh kế hoạch năm học, kế hoạch kỷ niệm 70 năm CĐGD Việt Nam; khởi động Đề án “Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chăm sóc, tư vấn, hỗ trợ giải tỏa căng thẳng tâm lý cho giáo viên”.

Các đại biểu đại diện khối thi đua thuộc CĐGD Việt Nam đã báo cáo nhanh về tình hình đội ngũ CBNGNLĐ, hoạt động của công đoàn ứng phó với diễn biến dịch Covid -19 thời gian qua, cũng như những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới. Tình hình dịch Covid - 19 kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến điều kiện làm việc, đời sống và thu nhập của nhiều giảng viên, nhân viên nhất là ở các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về giãn cách xã hội đồng thời xác định trách nhiệm của người làm công tác giáo dục; công đoàn phối hợp cùng với các nhà trường động viên cán bộ, giảng viên khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực triển khai hoạt động giảng dạy trực tuyến để duy trì việc học tập cho học sinh, sinh viên. Thực hiện phương châm “Nghỉ ở nhà nhưng không nghỉ dạy” các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp và hoạt động sáng tạo, hiệu quả để duy trì việc giảng dạy: Chuyển giao công nghệ, ứng dụng vào dạy –học trực tuyến; xây dựng các kho bài giảng trực tuyến, dạy trên truyền hình…Đã có hàng vạn tiết dạy có chất lượng cao với hàng triệu lượt học sinh, sinh viên truy cập bài dạy; các hoạt động đã góp phần đảm bảo không làm gián đoạn quá lâu quá trình học tập của học sinh, sinh viên; tạo hiệu ứng tích cực trong xã hội.

Các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch đối với CBNGNLĐ; động viên CBGV và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Cây gạo ATM, sản xuất nước rửa tay sát khuẩn, sản xuất khẩu trang phục vụ CBNGNLĐ và người dân. Phát huy tinh thần vì cộng đồng; các đơn vị đã hưởng ứng quyên góp, ủng hộ và tham gia công tác phòng chống dịch tại đơn vị và hỗ trợ cộng đồng; tham mưu, phối hợp với chuyên môn hỗ trợ kinh phí, phương tiện dạy học, thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch; chia sẻ, giúp đỡ, khắc phục khó khăn cho các nhà trường và nhà giáo, người lao động, nhất là CBNGNLĐ bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hàng chục tấn gạo, hàng trăm triệu đồng.Tiêu biểu: Công đoàn Đại học Thái Nguyên, Công đoàn trường các trường đại học: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Nha trang, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Hà Nội…Trên cơ sở đó, nhiều đơn vị đã được khen thưởng đột xuất vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tổng hợp một số ý kiến và nguyện vọng của các nhà giáo, đoàn viên công đoàn từ các đơn vị gửi đến CĐGD Việt Nam.

Trong chương trình hội nghị, các đồng chí chủ trì hội nghị đã hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo về chế độ làm việc; quy định về tiêu chuẩn chức danh giảng viên trong cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc CĐGD Việt Nam. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện quy hoạch cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc CĐGD Việt Nam.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức và tham gia hội nghị giao ban trực tuyến đối với các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị thuộc 7 khối thi đua; biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công đoàn đã chủ động trong công tác, có nhiều sáng tạo và tâm huyết cùng với chuyên môn có nhiều giải pháp hỗ trợ cho CBNGNLĐ và cộng đồng trong việc ứng phó với đại dịch Covid -19. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch đã giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị và nhấn mạnh những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới:

- Tiếp tục triển khai và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 -2020 theo kế hoạch đã điều chỉnh;

- Thực hiện tốt việc chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội XV CĐGD Việt Nam và tổng kết năm học 2019 -2020;

- Tập trung triển khai các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện có hiệu quả Tháng công nhân năm 2020 và khởi động các hoạt động kỷ niệm 70 năm CĐGD Việt Nam;

- Quan tâm chăm lo đội ngũ CBNGNLĐ; thường xuyên nắm bắt tâm tư, kịp thời có các giải pháp động viên, hỗ trợ nhà giáo vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Tổ chức tuyên dương, khen thưởng đối với nhà trường, CBNGNLĐ có thành tích tiêu biểu trong công tác chống dịch Covid -19, gương nhà giáo điển hình trong giảng dạy trực tuyến. Tuyên truyền, nhân rộng gương người tốt việc tốt, gương sáng nhà giáo để tạo sức lan tỏa trong ngành và xã hội.

- Phát huy vai trò và trách nhiệm của công đoàn trong việc tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo về chế độ làm việc; quy định về tiêu chuẩn chức danh giảng viên trong cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc CĐGD Việt Nam.

 

Tin: Văn phòng, CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Khen thưởng các tập thể, cá nhân của Đại học Thái Nguyên có thành tích trong phòng chống dịch Covid - 19 (12/05/2020)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đón nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong công tác phòng, chống Covid-19 (12/05/2020)
CHÀO MỪNG THÁNG CÔNG NHÂN 2020 (07/05/2020)
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2020) (07/05/2020)
(LĐ)Thư của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang gửi đoàn viên, người lao động cả nước (01/05/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam chung tay cùng LĐLĐ các địa phương và Công đoàn cơ sở trường học hỗ trợ người lao động góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 (30/04/2020)
(LĐ)Đoàn viên Công đoàn Giáo dục Việt Nam góp sức đẩy lùi dịch COVID-19 (28/04/2020)
Ý nghĩa ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 (27/04/2020)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng quà hỗ trợ cho sinh viên và người lao động khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 (24/04/2020)
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Vũ Minh Đức dự và phát biểu tại Hội nghị trực tuyến quốc tế về ứng phó dịch bệnh Covid-19 (23/04/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17990204
Online: 1216
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn