logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018
(13:56, 31/07/2017)

         Thực hiện chương trình công tác, ngày 26, 27/7/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016 -2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu - Ủy viên Thường trực Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban của cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành CĐGD Việt Nam; lãnh đạo Công đoàn Giáo dục (CĐGD) các tỉnh, thành phố; các Đại học, trường đại học, cao đẳng  và đơn vị trực thuộc; các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố; các Đại học, trường đại học, cao đẳng  và đơn vị trực thuộc nghỉ hưu và chuyển công tác trong năm học 2016-2017; các phóng viên Báo, Đài trung ương và TP Hồ Chí Minh; Báo Giáo dục và Thời đại.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

            Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục; thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018; thảo luận Dự thảo báo cáo trình Đại hội XV CĐGD Việt Nam, những định hướng lớn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.

             Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đánh giá cao sự đổi mới trong công tác chỉ đạo và hoạt động của CĐGD các cấp; đặc biệt đã tập trung chỉ đạo đổi mới, có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước, trong đó phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được triển khai cụ thể, có điểm nhấn; vận động hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng khó khăn, giúp đỡ nhà giáo, người lao động tiếp tục đổi mới, có hiệu quả. CĐGD các cấp hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên” đã có nhiều hoạt động thiết thực, ký kết được với doanh nghiệp để có phúc lợi, ưu đãi cho CBNGLĐ. Công tác truyền thông được tăng cường, có tác động sâu sắc, động viên CBNGLĐ. Về nhiệm vụ năm học 2017-2018, đồng chí đồng tình với 10 nhiệm vụ được nêu trong Dự thảo báo cáo, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong năm học mới.

           Nhân dịp này, CĐGD Việt Nam tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và hoạt động về nguồn, dâng hương tưởng niệm và tri ân các Nhà giáo - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Tân Biên tỉnh Tây Ninh và thăm căn cứ Trung ương Cục Miền Nam; giới thiệu Sổ vàng “Tổ quốc ghi công các nhà giáo đã hy sinh vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo và bảo vệ Tổ quốc”; nhắn tin ủng hộ xây dựng Cụm tượng đài Chiến sĩ Gạc Ma; đồng thời Hội nghị đã có những giây phút lắng đọng khi lãnh đạo CĐGD Việt Nam trao tặng Bộ Giáo dục và Đào tạo cuốn Sổ vàng “Tổ quốc ghi công các nhà giáo đã hy sinh vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo và bảo vệ Tổ quốc”. Đặc biệt, trong chương trình hội nghị đã tổ chức trao quà của Tổng công ty dịch vụ Viễn thông và Tổng công ty FNC với số tiền 60 triệu đồng cho trường Tiểu học Bản Coóng-Trạm Tấu-Yên Bái bị lũ quét trong thời gian vừa qua.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ xây dựng tượng đài Gạc Ma

              Kết quả thi đua năm học 2016 - 2017, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua cho 5 tập thể, bằng khen cho 06 tập thể, 10 cá nhân, bằng Lao động sáng tạo cho 09 cá nhân; đồng thời Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng thưởng 28 cờ thi đua và 607 bằng khen toàn diện và các chuyên đề cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho các tập thể 
 
Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam tặng cờ thi đua cho các tập thể

              Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐGD Việt Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; khẳng định kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của các cấp công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời nhấn mạnh 10 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong năm học 2017 - 2018, cụ thể là: Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới, nhất là khối các tỉnh, thành phố khi không còn CĐGD cấp huyện; khối các trường đại học, cao đẳng khi thực hiện tự chủ. Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ NGNLĐ.Tăng cường vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBNGLĐ;  quan tâm lợi ích thiết thực đối với đoàn viên công đoàn thông qua các chương trình ưu đãi cho CBNGLĐ; phối hợp thực hiện tốt dân chủ cơ sở; tăng cường công tác tư vấn pháp luật. Tiếp tục đổi mới và triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hỗ trợ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”,“ Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào “ Hai tốt”, “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đổi mới, nâng cao công tác nữ công và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác bình đẳng giới; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Tổ chức các hoạt động tri ân, tôn vinh, chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; chỉ đạo, tổ chức và tổng kết cuộc thi viết về “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp; chú trọng công tác quản lý và sử dụng tài chính, tài sản công đoàn. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam và hướng tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023. Mở rộng và tăng cường hoạt động đối ngoại, tổ chức thành công Hội nghị ACT+1 lần thứ 33 tại Việt Nam.

Tiến sĩ Vũ Minh Đức - UV Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam kết luận tại Hội nghị tổng kết năm học

             Trước đó, ngày 25/7, CĐGD Việt Nam đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành với nhiều nội dung quan trọng; trong đó các đại biểu đã tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến cho báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm học 2016-2017, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018; báo cáo của Ủy ban Kiểm tra; Dự thảo báo cáo Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023 và thông qua Đề án Đại hội XV CĐGD Việt Nam và công tác cán bộ. Buổi chiều cùng ngày, hội nghị đã tổ chức tọa đàm với nội dung “Những thách thức đối với đội ngũ cán bộ nhà giáo lao động trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0; đồng thời tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty dịch vụ Viễn thông Việt Nam và Tổng Công ty FNC về một số ưu đãi đối với CBNGLĐ ngành Giáo dục. 

Ký kết hợp tác triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên giữa CĐGD Việt Nam và Tổng công ty dịch vụ Viễn thông Việt Nam

Tin: Văn Phòng - CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức các hoạt động tri ân, về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (30/07/2017)
(GD&TĐ)Công đoàn Giáo dục Việt Nam viếng Khu tưởng niệm Liệt sỹ nhà giáo (27/07/2017)
(GD&TĐ)Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổng kết năm học 2016-2017 (27/07/2017)
Đại hội Công đoàn cơ quan CĐGD Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017-2022 (26/06/2017)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam khảo sát, đánh giá thi đua tại Công đoàn Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (15/06/2017)
Công Đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi nhà giáo bị sốc phản vệ khi đang chạy thận tại bệnh viện đa khoa Tỉnh Hòa Bình (05/06/2017)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm và làm việc cùng Công đoàn Giáo viên Nhật Bản (31/05/2017)
Chuyên mục : "Công đoàn Giáo dục chăm lo lợi ích cho đoàn viên" Phát sóng trên Kênh Thông tấn xã Việt Nam (29/05/2017)
Khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên Trường Mầm non xã Canh Tân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng (25/05/2017)
Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn! (19/05/2017)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18099411
Online: 3603
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn