logo » Tin hoạt động » Tin hoạt động CĐGD Việt Nam

Chương trình "Thay lời tri ân" 2017 câu chuyện về những tấm lòng cao cả!
(17:12, 19/11/2017)

Tối 18/11 tại trường quay S15 Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Thay lời tri ân” – chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các thầy, cô giáo vượt khó, vươn lên trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Chương trình có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ,Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng các khách mời đại diện cho Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và đặc biệt là 168 nhà giáo tiêu biểu cùng các đại biểu đại diện cho các Sở GD&ĐT, các Đại học và đơn vị trực thuộc trên toàn quốc. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã phát biểu chúc mừng, tri ân các nhà giáo nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tặng bằng khen cho các thầy, cô giáo tiêu biểu. Những đại biểu tham dự chương trình và khán giả truyền hình đã có nhiều cảm xúc, cảm động, cảm phục khi nghe những chia sẻ của các nhà giáo vùng cao đã không quản vất vả, vượt lên muôn vàn khó khăn, gian khổ để đưa con chữ đến với đồng bào miền núi, để học sinh được đến trường, học tập hòa nhập với bạn bè.

Chương trình Thay lời tri ân là những câu chuyện kể xúc động về  những giáo viên vùng cao, đó là câu chuyện về các thầy giáo trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Đăk roong, huyện Kbang, Gia Lai vào tận các bản để đón học sinh đến trường, đây là hành trình quen thuộc của các thầy cô giáo đầu tuần và cuối tuần. Với sự quyêt tâm và tình yêu thương cao cả, với mong muốn học sinh vùng cao được đi học để thay đổi nhận thức và cuộc sống, mỗi tuần các thầy cô giáo đã phải lặn lội mấy chục km, đi bộ cả chặng đường dài và phải dùng nhiều biện pháp thuyết phục để đưa học sinh về trường dạy dỗ, chăm sóc, rèn giũa những đứa trẻ sống hoang dã trên những triền núi cao thành những học sinh nền nếp, chăm ngoan; đó là một chặng đường dài kiên trì, vất vả và thắm đượm tình yêu người, yêu nghề của của các thầy cô giáo.

Đó là câu chuyện về thầy Hiệu trưởng Đặng Văn Cương, cậu học trò tí hon Đinh Văn K'rể không may bị mắc hội chứng Seckel (người lùn đầu chim) hiếm gặp đã được thầy Cương chăm sóc như chính đứa con của mình. Với quyết tâm xóa bỏ điểm trường lẻ, thầy Cương đã phải đón học sinh về điểm trường chính để nuôi bán trú trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn của nhà trường. Thầy phải đi vận động sự hảo tâm của mọi người để nuôi trò, nhường cả phòng làm việc cho học sinh ở. Sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy Cương cũng như các thầy cô giáo trường Tiểu học Dân tộc bán trú Sơn Ba, Sơn Hà, Quảng Ngãi đã giúp hàng trăm học sinh dân tộc thiểu số đã được đến trường, đến lớp.

Trường quay như lặng đi khi nghe chia sẻ của các thầy cô giáo vùng cao; quả thật, hành trình “gieo chữ” trên vùng cao là hành trình của sự gian nan, khó nhọc. Song, với tấm lòng cao cả, với nghị lực và lòng quyết tâm, các thầy cô đã thắp lên niềm tin vào ngày mai tươi sáng. Chương trình Thay lời tri ân 2017 khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp, trào dâng trong lòng mỗi người lòng tự hào nghề nghiệp. Dẫu biết việc dạy chữ, dạy người chưa bao giờ là điều dễ dàng; song với lòng yêu nghề, mến trẻ rất đỗi cao quý của những người làm công tác giáo dục sẽ vượt lên mọi gian khó để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu tham dự chương trình Thay lời tri ân

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho nhà giáo tiêu biểu.

Phút giây xúc động: Bộ trưởng bế cậu học sinh đặc biệt Đinh văn K'Rể

Giao lưu chia sẻ của đại biểu tiêu biểu

Tin: Văn Phòng CĐGD Việt Nam

  


Các tin khác
Chương trình tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (18/11/2017)
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017 (15/11/2017)
Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm hỏi, động viên ngành Giáo dục các tỉnh Nam Trung Bộ sau bão số 12 (14/11/2017)
(GD&TĐ)Tổng kết và trao giải cuộc thi “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” (13/11/2017)
(LĐ) CĐ Giáo dục Việt Nam sơ kết phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2012 - 2017 (10/11/2017)
Nghĩa cử chăm sóc thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn hướng về 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (05/11/2017)
Công đoàn Giáo dục Việt Nam hổ trợ nữ giáo viên tỉnh Kon Tum bị bệnh hiểm nghèo (03/11/2017)
CĐGD Việt Nam phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho NGNLĐ trao quà hỗ trợ cho giáo viên, học sinh vùng khó khăn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế (23/10/2017)
(GD&TĐ)Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, CĐ Đại học Huế, CĐ Trường ĐH Y dược Huế phối hợp tổ chức thăm, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc cho giáo viên, người lao động (22/10/2017)
(GD&TĐ)Công đoàn giáo dục Việt Nam hỗ trợ giáo viên ở Yên Bái (15/10/2017)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18127962
Online: 209
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn