Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà công vụ giáo viên, trường TH&THCS Đinh trang thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng
(22:05, 11/09/2023)

Nhằm thiết thực góp phần cùng toàn xã hội chia sẻ, giải quyết kịp thời những khó khăn cho đội ngũ cán bộ nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) tại các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Sáng ngày 28/8/2023, Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên trường TH&THCS Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh - Công trình Chào mừng Đại Hội Công đoàn các cấp và Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao Công trình có Bà Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh, Trưởng Khối thi đua số 4.

Đại diện các đơn vị tài trợ có Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Cán bộ Công đoàn Trường Đại học Vinh; Lê Thị Quỳnh Hảo, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt.

Về phía Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng có ông Ngô Văn Sơn Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XII. Đại diện đơn vị nhận bàn giao có ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ, nhà giáo, người lao động Trường TH & THCS Đinh Trang Thượng, Huyện Di Linh.

Về phía địa phương có ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Di Linh; Ông Nguyễn Phước Bảo Cường - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Di Linh. Công trình Nhà công vụ giáo viên Trường TH & THCS Đinh Trang Thượng thuộc huyện Di Linh được khởi công xây dựng từ ngày 16 tháng 6 năm 2023 với 04 phòng ở khép kín diện tích trên 112 m2; tổng giá trị đầu tư xây dựng toàn công trình là 518.000.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn các đơn vị Khối thi đua số 4 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam là 503.000.000 đồng và đối ứng của trường TH&THCS Đinh Trang Thượng 15.000.000 đồng.

Đại biểu dự lễ khánh thành

Cũng trong lễ khánh thành, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục quan tâm hỗ trợ trang thiết bị thiết yếu cho nhà công vụ gồm: Giường, nệm với tổng giá trị 20.000.000 đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục hỗ trợ làm nhà để xe cho khu nhà công vụ với tổng giá trị 20.000.000 đồng; Một số công đoàn thuộc Khối thi đua số 4 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ các thiết bị thiết yếu khác.

Phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao công trình, Bà Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh, Trưởng Khối thi đua số 4 nhấn mạnh: “Đây là công trình có ý nghĩa vô cùng to lớn trong điều kiện CBNGNLĐ ở các đơn vị vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, khoảng cách về địa hình và giao thông đi lại không thuận lợi; công trình nhà công vụ là món quà thiết thực mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam và CBNGNLĐ tại các đơn vị thuộc Khối thi đua số 4 gửi đến nhà trường với mong muốn sẽ giúp các thầy, cô giáo giảm bớt một phần khó khăn, vất vả để yên tâm công tác”.

Đ/c Phạm Thị Bình - UVBCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam -Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Vinh - Trưởng Khối thi đua số 4 phát biểu tại buổi lễ

 Sau hơn 2 tháng thi công, Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng được nhu cầu về nơi ở và khắc phục được nhiều khó khăn cho một số cán bộ, giáo viên của nhà trường. Đó sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động của nhà trường ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và có điều kiện cống hiến được nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo CĐGD tỉnh Lâm Đồng đ/c Ngô Văn Sơn đã xúc động phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tấm lòng cao cả, nghĩa cử cao đẹp của đội ngũ CBNGNLĐ ngành Giáo dục trong khối thi đua số 4; Ban chính sách và Lãnh đạo CĐGD Việt Nam; Các ban và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã hết sức quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho đơn vị trường TH&THCS Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh - một đơn vị vùng sâu, vùng xa giúp phần nào giải quyết khó khăn, thiếu thốn về nơi ăn, chốn ở để đội ngũ CBNGNLĐ an tâm công tác và cống hiến cho sự nghiệp trồng người nơi địa phương vùng khó. Đồng thời yêu cầu đơn vị trân trọng những tình cảm của CBNGNLĐ đã quan tâm hỗ trợ, sử dụng khu nhà công vụ luôn xanh- sạch- đẹp - an toàn. Qua đó, tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống, tinh thần cho CBNGNLĐ.

Đ/c Ngô Văn Sơn Chủ tịch CĐGD tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi Lễ

Thầy Nguyễn Văn Hải, Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho cán bộ, nhà giáo, người lao động của Trường TH & THCS Đinh Trang Thượng thuộc huyện Di Linh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Công đoàn các cấp, đặc biệt là đơn vị tài trợ đã kịp thời chia sẻ những khó khăn và đồng hành cùng với cán bộ, nhà giáo, người lao động của nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Hải, Bí thư Chi bộ Hiệu trưởng nhà phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao quyết định công nhận và gắn biển Công trình.

CĐGD Việt Nam; Các trường đại học; CĐGD tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo huyện uỷ, Uỷ ban, LĐLĐ huyện và đại biểu tham gia cắt băng khánh thành nhà công vụ

Công trình Nhà công vụ giáo viên Trường TH & THCS Đinh Trang Thượng được hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Hi vọng rằng khi được sống và sinh hoạt trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ, điều kiện sinh hoạt và làm việc tốt hơn, CBNGNLĐ của nhà trường sẽ có thêm nhiều động lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, sự nghiệp giáo dục vùng sâu, vùng xa của tỉnh Lâm Đồng đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể hết sức quan tâm chăm lo cả nguồn lực, vật lực. Thế nhưng đời sống của đội ngũ Nhà giáo nơi vùng khó vẫn còn nhiều thiếu thốn, điều kiện CSVC, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy chưa đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, nhà công vụ của giáo viên ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn và bất cập, nhiều giáo viên chưa có nơi ăn ở ổn định, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt ở một số đơn vị trong 6 tháng mùa khô là điều hết sức nan giải. Trong thời gian tới, Sở GDĐT và Công đoàn Ngành Giáo dục Lâm Đồng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị, Trường học...

                                            Tin: Công đoàn Giáo dục tỉnh Lâm Đồng

 

  


Các tin khác
Công đoàn ĐH Đà Nẵng tổ chức thành công đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028: “đổi mới-dân chủ-đoàn kết-phát triển” (17/08/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (03/08/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp (03/08/2023)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP VỚI TINH THẦN “ĐỔI MỚI - DÂN CHỦ- ĐOÀN KẾT- PHÁT TRIỂN” (03/08/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (31/07/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 (17/07/2023)
Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp (17/07/2023)
Đại hội Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp (08/07/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ trách nhiệm, đổi mới và hiệu quả (27/06/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (21/06/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 17990113
Online: 1197
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn