logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Nữ cán bộ nhà giáo và người lao động Trường THPT Đạ Tẻh với phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”
(21:26, 02/11/2018)

         Thực hiện  Hướng dẫn 85/HD-CĐN ngày 02 tháng 10 năm 2018 của  Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng về việc tổ chức các hoạt động  kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã  tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong toàn thể CB-GV-NV và HS; Phát động hội giảng chào mừng trong nữ  giáo viên; tổ chức các trò chơi dân gian trong nữ CBGV-CNV. Đặc  biệt chiều ngày 26 tháng 10 năm 2018 Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.
         Về dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Trần Xuân Ân – Ủy viên thường vụ Công đoàn Ngành, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Vũ Văn Bảo - Bí thư chi bộ, phó  hiệu trưởng; đại diện công đoàn cơ sở Trường THPT Lê Quý Đôn,  PT DTNT Liên huyện phía Nam, và  đông đủ  nữ cán bộ, giáo viên nhân viên  trường THPT Đạ Tẻh.

         Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 được Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ năm học 2016-2017. Mục đích của phong trào là khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong công tác giảng dạy, giáo dục, quản lý và nghiên cứu khoa học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; 

       Với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, hòa cùng phong trào thi đua của cả nước, trong hai năm qua Công đoàn trường THPT Đạ Tẻh đã xây dựng kế hoạch và phát động  hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” trong toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường.  Qua đó đã gặt hái nhiều kết quả với những con số biết nói thông qua tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, đặc biệt số chuyên đề  đổi mới sáng tạo được công nhận đạt từ loại khá trở lên là 46 chuyên đề. Trong đó có rất nhiều chuyên đề được ứng dụng rộng rãi trong nhà trường của nữ  CB-GV.
        Minh chứng cho kết quả đó, cũng như nhân rộng triển khai chuyên đề đã được thẩm định,  tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các tổ Sinh – Công nghệ; Toán –Tin và tổ Ngữ Văn đã báo cáo  các chuyên đề: “ Sử dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm lồng ghép kiến thức giáo dục giới tính vào nội dung mục II bài 47 SGK Sinh 11 cơ bản”, “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm”, “Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy”.

         Trên tinh thần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đại diện công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường PT DTNT Liên huyện phía Nam đã có những trao đổi kinh nghiệm về  thực tiễn khi thực hiện phong trào thi đua, những mặt mạnh, thuận lợi và những kết quả đã đạt được của đơn vị mình.
       Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Thầy Trần Xuân Ân - Ủy viên Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục đã có phát biểu chỉ đạo về việc tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua, và trao tặng giấy khen cho CĐCS Trường THPT  Đạ Tẻh đã có thành tích  xuất sắc trong tổ chức chuyên đề “Nữ Cán bộ, Nhà giáo và người lao động với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

         Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, khơi dậy tinh thần thi đua trong hoạt  động dạy và học. 

Cô Bùi Dương Vân Anh chia sẻ chuyên đề: Sử dụng phương pháp dạy học tích cực nhằm lồng ghép kiến thức giáo dục giới tính trong dạy học.

Cô Phan Thị Thái Huệ chia sẻ chuyên đề: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm”

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với trường THPTLê Quý Đôn,  PT DTNT Liên huyện phía Nam

Thầy Trần Xuân Ân –UVBTV công đoàn ngành trao tặng giấy khen cho CĐCS Trường THPT  Đạ Tẻh đã có thành tích  xuất sắc trong tổ chức chuyên đề “Nữ Cán bộ, Nhà giáo và người lao động với phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

CĐCS Trường THPT Đạ Tẻh  – Lâm Đồng

 

  


Các tin khác
CĐGD Trà Vinh sôi nổi chùm Hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam (02/11/2018)
CĐGD tỉnh Kon Tum thăm và tặng quà nhà giáo – người lao động bị bệnh hiểm nghèo (02/11/2018)
Hội thảo Công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục Trà Vinh (02/11/2018)
CĐGD tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở (02/11/2018)
Hội thảo chăm sóc sức khỏe cho nữ CB,CC-VC-LĐ ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ (29/10/2018)
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Giang kiểm tra công tác hoạt động Công đoàn cơ sở, năm học 2018 -2019 (27/10/2018)
Nữ cán bộ, nhà giáo với phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” (26/10/2018)
Hội nghị ký giao ước thi đua năm học 2018-2019 cụm 4 – Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (25/10/2018)
Bế mạc giải Bóng chuyền nữ Ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum năm 2018 (25/10/2018)
CĐGD tỉnh Đồng Tháp giáo lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Nữ công với CĐGD tỉnh Hậu Giang (24/10/2018)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11741715
Online: 67
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn