logo Chuyên đề Gương Nhà giáo và Người lao động

 
Nghị lực và tâm huyết của cô giáo Lê Thị Thu Hiền
“Tôi cảm thấy rất hãnh diện và tự hào vì được đứng trên bục giảng, được làm Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và luôn tự nhủ: mình cần phải tận tụy hơn nữa cho sự nghiệp mà các thế hệ đi trước đã trọn đời cống hiến để ươm những mầm xanh cho tương lai của đất nước” - đó là tâm sự của cô giáo Lê Thị Thu Hiền, Tổ phó chuyên môn Tổ Sử - Địa - Giáo dục Công dân, trường THPT Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khi được nói về nghề của mình.
Thầy giáo Lê Thanh Liêm một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo ra nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học
Thầy giáo Lê Thanh Liêm- giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu đi đầu trong nghiên cứu, cải tiến, sáng tạo ra nhiều thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy.
Cán bộ công đoàn nhiệt huyết, giỏi trồng cây, chăm trồng người
Thầy giáo Hoàng Anh Tuấn, Tổ phó chuyên môn tổ Hóa – Tin – Thể dục, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hà Lang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là một trong những cán bộ công đoàn tiêu biểu của ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang.
Miệt mài gieo chữ nơi núi rừng Tây Nam
Hai tấm gương tôi sẽ kể dưới đây là những con người đang ngày đêm dành trọn tuổi thanh xuân của mình để gieo hạt trên cánh đồng tri thức giữa đại ngàn núi rừng Nam Đông, một huyện miền núi phía Tây Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Trèo đèo lội suối để động viên học sinh đến lớp; tặng từng quyển vở, cây bút cho các em, … Họ đã thầm lặng hy sinh để miệt mài thắp lửa tri thức mở cánh cửa tương lai cho biết bao tuổi thơ bên những con suối, núi đồi còn lắm gian nan.
Người thầy giáo hết lòng vì học sinh thân yêu
Nhiều thế hệ thầy trò trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên) tự hào vì nơi đây từng là địa chỉ học tập, công tác của nhiều tài năng đất nước. Trong đó, phải kể đến tấm gương tài năng, sáng tạo, nhiệt huyết - Thầy giáo Hoàng Thành Chung.
Cô giáo trẻ trăn trở với lớp học tình thương, lo cho trẻ em nghèo giữa đại dịch Covid – 19.
Mặc dù sinh ra trong gia đình không có truyền thống về nghề dạy học, nhưng Tường Vi luôn ấp ủ ước mơ được làm cô giáo đem cái chữ đến cho những trẻ em nghèo, mồ côi không nơi nương tựa.
NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG
Không ồn ào, không phô trương, có vẻ trầm lặng, đó là những điều mà mọi người xung quanh cảm nhận về thầy giáo Vũ Trọng Uy. Nhưng ẩn sâu sau phong cách trầm lắng ấy là bầu nhiệt huyết của một người thầy có tâm và luôn đầy ắp tình yêu thương với các em học sinh.
Võ Phú Xuân – Người thầy giáo đam mê nghiên cứu khoa học
Là giáo viên Tin học, Thầy Võ Phú Xuân được phân công về trường THPT Lê Lợi công tác từ năm 2004, nhưng là huyện miền núi, công tác nghiên cứu khoa học chưa được chú trọng nên mãi đến 2010, được nhiều người khuyến khích, cộng với niềm đam mê được nhen nhóm từ những ý tưởng trong đời sống, Thầy mới tìm hiểu viết các sáng kiến, nghiên cứu khoa học và đạt được thành công đáng khích lệ.
Khát vọng vươn lên trên vùng đất khó
Do đặc thù của địa hình miền núi, giao thông đi lại khó khăn, để giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa ở 2 xã Lộc Bảo và Lộc Bắc của huyện Bảo Lâm có điều kiện học tập tốt hơn, năm 2007 trường THCS và THPT Lộc Bắc được thành lập trên cơ sở nền tảng của Trường THCS Lộc Bắc. Qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường THCS & THPT Lộc Bắc đã chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh là con em dân tộc thiểu số xây dựng cuộc sống tươi sáng hơn.
NGHĨA TÌNH NHÀ GIÁO
Năm học 2020 – 2021 kết thúc trong “vội vã” vì dịch Covid-19 đã quay trở lại. Một chút luyến lưu, nuối tiếc khi chưa được trực tiếp nói lời chia tay với những học trò nhỏ, chưa kịp dặn dò hay nhắn nhủ yêu thương. Đoàn viên công đoàn trường THPT Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng gấp lại trang giáo án, thu xếp mọi công việc của nhà trường, thực hiện nghiêm mọi quy định chống dịch, mong chờ mọi điều sẽ bình an. Tiếng ve ngân chưa kịp dứt, cành phượng hồng còn chưa khoe hết màu rực lửa, lệnh phong tỏa đã phải ban ra. Thị trấn nhỏ không còn bình yên

1 2 3 4 5 6 7 8 9
  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 14708053
Online: 4057
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn