logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Ngành GD&ĐT Hà Nội trao tặng máy tính và các thiết bị học tập đợt 3 cho học sinh khó khăn của huyện Phú Xuyên và huyện Thường tín
(16:41, 11/05/2020)

Sáng ngày 8/5/2020, tại Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên, Sở GDĐT Hà Nội – Công đoàn Giáo dục Hà Nội tổ chức trao máy tính và các thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín. Tới dự buổi trao hỗ trợ có đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Công, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện Phú Xuyên; đại diện lãnh đạo hai Phòng GDĐT và các trường THPT trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Thu Hảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám quận Hai Bà Trưng, đơn vị tặng quà và đại diện các em học sinh nhận hỗ trợ.

Chương trình “Máy tính cho em” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội phát động nhằm kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục Hà Nội ủng hộ máy tính, các thiết bị học tập giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến. Những phần quà là những chiếc máy tính được các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm trao tặng là món quà sẽ tạo thêm động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Qua 2 tuần phát động, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh. Nhiều Phòng GDĐT quận, huyện và các đơn vị nhà trường đã chủ động tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên ủng hộ giúp đỡ tặng phương tiện học tập cho học sinh của trường, của địa phương; ngoài ra nhiều đơn vị còn tích cực ủng hộ qua ngành để chia sẻ khó khăn tới học sinh các đơn vị bạn. Với tổng số 892 máy tính, ipad, điện thoại thông minh đã trao tại các trường trong toàn ngành đã giúp đỡ được rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập. Tại buổi trao hỗ trợ đợt 3, Ban Tổ chức đã trao 54 thiết bị học tập bao gồm: 9 laptop, 45 điện thoại thông minh cho 54 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 36 trường THPT và THCS trên địa ban huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín. Vì điều kiện thực hiện phòng chống dịch nên Ban Tổ chức trao cho đại diện 12 học sinh của 10 trường, số máy tính còn lại sẽ giao cho các nhà trường tổ chức trao cho các em học sinh tại trường.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các Phòng GDĐT, các trường THPT tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập và trong cuộc sống, đồng chí dặn dò các em học sinh cố gắng khắc phục khó khăn, sử dụng hiệu quả các phương tiện học tập được hỗ trợ để đạt kết quả cao trong học tập, đặc biệt là kỳ thi cuối cấp. Đồng chí đã biểu dương trường TH Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng đã rất tích cực tham gia ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em”, làm tốt công tác hỗ trợ giáo viên và học sinh khó khăn tại trường và ủng hộ cho học sinh địa bàn khó khăn nhiều phương tiện học tập thiết thực.

Cũng tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí Lưu Luyến, Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Xuyên đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Sở GDĐT, Công đoàn ngành GD Hà Nội, trường TH Lê Văn Tám đã quan tâm, hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh trên địa bàn huyện khó khăn, đặc biệt là huyện Phú Xuyên nhiều lần được hỗ trợ, tặng quà từ ngành và các đơn vị bạn. Em Đình Văn Giang, học sinh lớp 12D4 Trường THPT Nguyễn Trãi, Thường Tín thay mặt cho các em học sinh được nhận hỗ trợ phương tiện học tập từ chương trình ”Máy tính cho em” của Ngành đã phát biểu rất xúc động, cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và hứa với các thầy cô sẽ cố gắng học tập, khắc phục mọi khó khăn, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Chương trình “Máy tính cho em” do Sở GDĐT và Công đoàn Giáo dục Hà Nội phát động tiếp tục được triển khai, lan tỏa trong thời gian tới phát huy được tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

Một số hình ảnh:

Tin: CĐGD TP. Hà Nội

 

  


Các tin khác
Lễ khởi công xây nhà công vụ trường THPT Kim Ngọc (11/05/2020)
Ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 (11/05/2020)
Ngành GDĐT Hà Nội trao ủng hộ 10 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Vạn Xuân- Hoài Đức và Cao Bá Quát – Quốc Oai (07/05/2020)
Công đoàn Giáo dục Quảng Ninh hỗ trợ nhà giáo, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid - 19 (05/05/2020)
Công đoàn Giáo dục tỉnh Phú Thọ: Trao tặng vật dụng phòng, chống dịch Covid-19 cho một số trường học trên địa bàn tỉnh (29/04/2020)
Ngành GDĐT Hà Nội phát động chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên và máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (28/04/2020)
Công đoàn Giáo dục Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền về chế độ, chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 gây ra (28/04/2020)
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chung tay chống dịch Covid - 19 (24/04/2020)
Vĩnh Phúc: Thầy giáo chế tạo máy đo thân nhiệt tự động (23/04/2020)
Nâng cao nhận thức trước dịch bệnh Covid-19 (23/04/2020)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11776210
Online: 78
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn