logo Tin hoạt động Tin hoạt động khác

Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk phối hợp với Công ty truyền thông Big Visson tổ chức gameshow “Biệt đội phấn trắng”
(13:46, 17/04/2019)

“Biệt đội phấn trắng” là một gameshow trò chơi vận động kết hợp phóng sự thực tế dành cho học sinh các trường THCS và THPT.  Đây không chỉ là sân chơi đơn thuần, mà còn là nơi tôn vinh nghề dạy học, gắn kết tình cảm Thầy – Trò, lòng tri ân của học sinh dành cho Thầy Cô luôn cố gắng vượt lên số phận để cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người. Đồng hành cùng Chương trình, các Doanh nghiệp, Nhà tài trợ chung tay, chung sức hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các Thầy/Cô giáo gặp hoàn cảnh khó khăn, không may mắc mắc bệnh hiểm nghèo, vẫn cố gắng khắc phục khó khăn, chống chọi với bệnh tật, vượt lên số phận, để đứng vững trên bục giảng.

Từ ngày 26/3/2019 đến tuần đầu tháng 4/2019, Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk đã phối hợp với Công ty truyền thông Big Visson của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình gameshow “Biệt đội phấn trắng” tại 4 điểm trường đóng trên địa bàn huyện Krông Pắk và thị xã Buôn Hồ, thuộc tỉnh Đắk Lăk. Tại buổi ghi hình chương trình, hình ảnh chân thực, xúc động về nghị lực chiến đấu với bệnh tật, khó khăn của các Thầy/Cô giáo được Ban Tổ chức tái hiện qua đoạn clip ngắn, giúp học sinh, đồng nghiệp thêm hiểu và đồng cảm cho số phận của các Thầy/Cô. Đây cũng chính là điểm nhấn quan trọng về bài học nhân ái của chương trình; cổ vũ tinh thần các em học sinh, các thầy cô giáo tiếp tục động viên nhau thi đua dạy tốt, học tốt, lan tỏa những việc làm đẹp trong cuộc sống.

Kết thúc gameshow ở mỗi điểm trường, mỗi Đội chơi chiến thắng nhận được tổng giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng/đội. Các học sinh ở các đội chơi đã đem toàn bộ giải thưởng của đội trao tặng lại cho Thầy/Cô giáo của mình đang gặp hoàn cảnh khó khăn, mắc các căn bệnh hiểm nghèo: Tại trường THPT Quang Trung là cô Trần Thị Phú, giáo viên môn Lịch sử, bị bệnh rối loạn giấc ngủ sau sinh kéo dài nhiều năm làm suy kiệt sức khỏe; Trường THCS Đinh Tiên Hoàng là cô Nguyễn Minh Thuận, mắc căn bệnh ung thư xương, cả 2 vợ chồng đều là giáo viên, hiện chưa có nhà ở, đang ở nhà tập thể của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thị xã Buôn Hồ; Trường THPT Hai Bà Trưng là cô H’Nuết Kbuôr, giáo viên môn Địa lý, có chồng là bộ đội bị mắc bệnh hiểm nghèo. Đội chơi của trường THPT Lê Hồng Phong đã đến tận nhà trao hỗ trợ cô Phạm Thị Hương, giáo viên môn Tin học, bị u não ác tính biến chứng sau phẫu thuật.

Ngoài ra, các nhà tài trợ chính của chương trình là Công ty bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa, Công ty Tôn Tân Phước Khanh cũng đã trao tặng cho mỗi cô giáo các phần quà và hỗ trợ tại chỗ 15 triệu đồng/người. Hai con của cô giáo H’Nuết Kbuôr còn được Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - thị xã Buôn Hồ tăng suất học bổng trị giá 4,5 triệu đồng. Mỗi Đội chơi và mỗi trường đều được nhận quà hỗ trợ từ Công ty bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa và Công ty Tôn Tân Phước Khanh, số lượng gần 500 suất/trường. Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng trao tặng các phần quà động viên tinh thần cho các cô và gia đình vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc sống để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Riêng cô giáo Trần Thị Phú, trường THPT Quang Trung đã trao toàn bộ số tiền được hỗ trợ là 25 triệu đồng cho em Phạm Xuân Công, học sinh lớp 12A1, bị bệnh lép lồng ngực ép tim, đã phẫu thuật nhiều lần, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, nhưng em Công vẫn cố gắng hoàn thành chương trình học để đạt được ước mơ trong tương lai.

Chương trình gameshow “Biệt đội phấn trắng” phù hợp với lứa tuổi và khích lệ được nhiều học sinh tham gia một cách chủ động, tự giác; phát huy tính tích cực, sáng tạo, tinh thần đoàn kết và mạnh dạn giao lưu của học sinh trong các hoạt động tập thể; góp phần tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, giải trí sau những tuần học tập căng thẳng; giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống và sức khỏe, năng động, tự tin và sáng tạo. Qua đó, đánh giá các hoạt động ngoài giờ lên lớp tại các trường học. Thông qua các trò chơi dân gian, nhằm giáo dục nề nếp đạo đức, giáo dục học sinh tình yêu quê hương, đất nước, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân gian của dân tộc và văn hóa Việt Nam.

Bắt đầu từ trung tuần tháng 4/2019, gameshow “Biệt đội phấn trắng” đã ghi hình ở trường THPT Quang Trung, Lê Hồng Phong, Hai Bà Trưng và trường THCS Đinh Tiên Hoàng sẽ chính thức lên sóng vào lúc 16 giờ 20 phút các ngày chủ nhật trong tuần, trên HTV9 Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

“Có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, có những thầy giáo, cô giáo đã chấp nhận hy sinh cả tuổi thanh xuân, ngày ngày lặng lẽ đi về sớm trưa trong cái nắng, cái mưa giông khắc nghiệt của vùng cao nguyên đất đỏ, đem cái chữ của Đảng, của Bác Hồ đến cho người Tây Nguyên, mặc cho hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật ăn mòn sự sống hàng ngày, vẫn kiên cường đứng trên bục giảng, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh.

Hải Hường – BTV Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Một số hình ảnh:

Màn khởi động chương trình "Biệt đội phấn trắng" của khối 11, trường THPT Hai Bà Trưng

Đội chơi vượt qua các thử thách của chương trình

Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk cùng đội chơi của trường THPT Lê Hồng Phong và các nhà tài trợ chính của chương trình "Biệt đội phấn trắng" đến thăm cô giáo Phạm Thị Hương, trao hỗ trợ cho gia đình.

  


Các tin khác
Công đoàn Giáo dục Việt Nam thăm đoàn viên ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế (07/04/2019)
Phú Thọ: Tập huấn cộng tác viên truyền thông ngành Giáo dục (23/03/2019)
Công đoàn Tr ĐH Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2019) và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (15/03/2019)
Công đoàn cơ sở Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh (OU) tham quan Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (15/03/2019)
Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn tổ chức thi chứng chỉ Công nghệ thông tin cơ bản cho cán bộ, giáo viên (15/03/2019)
Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học (14/03/2019)
Ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt truyền thống Giáo dục kháng chiến khu Trung Nam bộ lần thứ XV (14/03/2019)
Hội thi ẩm thực ba miền chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019) và 1979 năm cuộc khởi nghĩa hai bà Trưng (11/03/2019)
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng tặng quà cho học sinh Trường THCS Hoang Thèn huyện Phong Thổ (26/02/2019)
Ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật hướng đến nền giáo dục 4.0 (25/02/2019)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 15138700
Online: 537
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn