logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Hà Nội tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018
(18:48, 19/11/2018)

Sáng 14/11, Ngành GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2018; trao tặng giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ II. Đến dự Lễ kỷ niệm có đ/c Hoàng Trung Hải -UVBCT - Bí thư Thành ủy Hà Nội; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Đ/c Nguyễn Văn Sửu - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội; Đ/c Nguyễn Văn Phong - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội  cùng đại diện các Ban, ngành Trung ương và Thành phố; đ/c Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; TS. Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban Giám đốc Sở; đ/c Chủ tịch Công đoàn ngành; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Ban Giám hiệu các trường cùng hơn 1000 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 116.000 cán bộ, giáo viên của Thủ đô.

Báo cáo tại lễ tuyên dương, TS.Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành truyền thống tốt đẹp, là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD&ĐT Thủ đô.

Trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo Thủ đô đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu cùng làm nên những thành tựu của GD&ĐT Thủ đô, với bước phát triển mới toàn diện rất đáng ghi nhận. Năm học 2017-2018 vừa qua kết thúc vào đúng thời điểm Hà Nội kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Nội và chuẩn bị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, quy mô mạng lưới trường, lớp của ngành GD&ĐT được mở rộng và không ngừng phát triển với quy mô dẫn đầu cả nước, tính đến đầu năm học 2018-2019, Hà Nội có 2.689 trường và 1.986.809 học sinh mầm non và phổ thông. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn Thành phố là 52%, trong đó công lập là 62%; tỷ lệ nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là 78%.

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ, khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền trong Thành phố ngày càng thu hẹp. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ được quan tâm, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý thường xuyên được bổ sung đủ về số lượng và nâng cao một bước về chất lượng.

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xây dựng kế hoạch, tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” từ năm học 2016-2017, đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Năm học 2017-2018, Ban Tổ chức của ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức xét và lựa chọn được 127 nhà giáo trình Hội đồng xét duyệt vòng chung khảo.

Với những cố gắng và thành tích đã đạt được, kết thúc năm học 2017- 2018, Sở GD&ĐT tiếp tục được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục thể chất, công tác kế hoạch tài chính, công tác thi đua khen thưởng trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Góp phần và thành tích chung Ngành, không thể không nói đến đóng góp của những cá nhân các cấp học, họ là những cán bộ quản lý, giáo viên dạy giỏi của Ngành, tiêu biểu là cô giáo Nguyễn Thu Thùy - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mầm non B - liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm. Cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm 2018 và được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phong Vân - huyện Ba Vì, là cô giáo hết lòng vì trẻ. Trong dạy học, cô giáo đã áp dụng nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao. Cô cũng dành nhiều tình cảm cho cho học sinh nghèo, chăm lo, quyên góp, ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hảo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám -  quận Hai Bà Trưng, là nhà quản lý nhưng cô luôn dành thời gian quan tâm đến hoạt động đổi mới sáng tạo của giáo viên và học sinh, tạo mọi điều kiện, khích lệ giáo viên và học sinh tham gia Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp Thành phố, cấp quốc gia; Cô giáo Hồ Thị Hường - trường Tiểu học Đông Ngạc A - quận Bắc Từ Liêm đạt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo 2018” bởi những sáng kiến áp dụng trong nghề của mình. Mặc dù sức khỏe yếu nhưng cô luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt công việc nhà trường, truyền nhiệt huyết, lòng đam mê, sáng tạo, tinh thần vượt khó tới đồng nghiệp và học sinh; Cô giáo Ngô Thị Tuyết Mai - Hiệu trưởng Trường THCS Trung Giã - huyện Sóc Sơn, với trách nhiệm và sự tận tâm của mình, cô đã vận động để cha mẹ học sinh ngày càng quan tâm tới công tác giáo dục, huy động được các nguồn lực của địa phương đầu tư cho giáo dục; Thầy giáo Đặng Hùng Dũng - Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Phúc Thọ với nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận, có nhiều học sinh đạt giải Thành phố, nhiều học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi Quốc gia...

Tại buổi lễ, ngành GD&ĐT Hà Nội đã công bố các quyết định khen thưởng, trong đó có 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và phòng GD&ĐT được Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” năm học 2017-2018; 17 tập thể, cá nhân vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 364 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 108 tập thể, 149 cá nhân được tặng Bằng khen Thành phố; 62 tập thể và 99 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT và 15 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố.

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Giáo dục Hà Nội và Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với hệ thống Giáo dục HOCMAI đã trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần tứ 2 cho 127 nhà giáo các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT.

Biểu dương và cảm ơn những đóng góp quý giá của các thầy cô giáo được tuyên dương trong buổi lễ, đồng thời ghi nhận và tri ân những đóng góp âm thầm, miệt mài của nhiều thế hệ thầy cô giáo, những anh hùng vô danh tận tụy, cần mẫn đào tạo và dìu dắt nhiều thế hệ học sinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh: Tiếp bước truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, ra sức phấn đấu góp phần làm nên những đổi thay to lớn của giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Năm học 2018 - 2019 là năm học thứ tư của nhiệm kỳ của Đại hội Đảng bộ Thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội đề nghị ngành GD&ĐT Thủ đô cần tập trung triển khai sâu rộng các nhiệm vụ của ngành theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng đó là: Hoàn thành việc rà soát bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2030; Xây dựng các đề án, chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; Chú trọng bồi dưỡng HS giỏi quốc gia, quốc tế, song song với nâng cao chất lượng đại trà, thực hiện tốt công tác phân luồng và hướng nghiệp cho HS phổ thông, nhất là học sinh THCS; Đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và phương pháp dạy học trong nhà trường, chú trọng dạy ngoại ngữ, tăng cường họp tác quốc tế trong lĩnh vực GD&ĐT. Triển khai hiệu quả hội nhập quốc tế về giáo dục, tiếp tục thực hiện việc thí điểm chương trình song bằng; Tăng cường giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống, biết yêu thương, đồng cảm, chia sẻ với những người xung quanh, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tăng cường pháp luật về an toàn giao thông, giáo dục về văn hóa, PCCC, quan tâm hơn tới giáo dục thể chất, tạo ra các thế hệ thanh niên khỏe mạnh. 

                                                              Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội

 

 

  


Các tin khác
Giải bóng đá mini nam ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (19/11/2018)
Phòng GD&ĐT Bình Thủy tổ chức lễ đón bằng công nhận Tr Tiểu học An Thới 2 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (19/11/2018)
Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ, lần thứ X, năm 2018 (19/11/2018)
ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thăm, tặng quà Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động và hỗ trợ các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (19/11/2018)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa vời hoạt động hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (19/11/2018)
Giải thể dục thể thao CBNGNLĐ ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VII năm 2018 (19/11/2018)
Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình thầy Lê Thanh Tòng- CĐCS Tr THCS&THPT Trường Xuân, Thới Lai, TP Cần Thơ (19/11/2018)
Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức thành công Giải “Bóng chuyền người giáo viên nhân dân” lần thứ III năm 2018 (19/11/2018)
Hội thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (14/11/2018)
Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Thọ tổ chức Gặp mặt, biểu dương các đơn vị tiêu biểu về tổ chức thực hiện nội dung “4 cùng” giai đoạn 2014-2018. (14/11/2018)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 11893117
Online: 260
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvn@moet.gov.vn
cdgdvn@moet.edu.vn