logo Chuyên đề Gương Nhà giáo và Người lao động

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ HỒNG NGÂN NGƯỜI “CHÈO ĐÒ” TIÊN PHONG TRONG THỜI ĐẠI MỚI
(17:07, 25/04/2024)

Trong làng giáo có biết bao tấm gương thầy cô tận tụy với nghề nhưng người mà tôi trân quý, cảm phục nhất đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Gắn bó với bảng đen phấn trắng đã gần 30 năm nay, là người lãnh đạo cao nhất của nhà trường trong suốt 06 năm qua, bằng tài năng và sự nhiệt huyết của mình trong mọi cương vị, cô đã trở thành người thắp lửa và truyền lửa cho bao thế hệ học trò vươn tới tầm cao tri thức; đồng thời, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết sư phạm tới các đồng nghiệp trong nhà trường.

 

Bản thân tôi từng là học trò của cô, tôi đã rất ấn tượng bởi sự gần gũi, thân thiện. Ở cô luôn bộc lộ vẻ chân thành, nhân hậu. Đến nay, tôi may mắn lại được là đồng nghiệp của cô. Điều tôi và những ai đã tiếp xúc với cô đều có thể cảm nhận, cô là người sống giản dị, chân thành và cởi mở, biết quan tâm chia sẻ niềm vui, nỗi buồn để mọi người trải lòng và tin cậy. Điều này có sức lan tỏa mạnh mẽ đến tập thể, khiến chúng tôi thêm gắn kết với nhau hơn và cùng quyết tâm xây dựng trường THPT Văn Giang thành một trường học hạnh phúc.

Trong quá trình công tác, cô luôn thể hiện đức tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, giáo viên mẫu mực. Đặc biệt, từ khi giữ chức trách quản lý, cô Ngân đã cùng Hội đồng Sư phạm nhà trường đẩy mạnh hoạt động chuyên môn. Không chỉ sáng tạo trong dạy học mà cô còn rất sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thu hút giáo viên, học sinh tham gia. Mỗi hoạt động khi cô tổ chức đều mang màu sắc khác nhau, không bị trùng lặp nội dung, hình thức và đều mang lại niềm vui, sự hào hứng cho giáo viên, học sinh khi tham gia.

Trong suốt gần 30 năm công tác, cô Ngân luôn là giáo viên, người quản lý hết lòng thương yêu, quan tâm và lo lắng cho học sinh. Do đó, nhiều năm qua, Trường THPT Văn Giang luôn đứng trong tốp cao những trường có học sinh trúng tuyển vào đại học trong cả nước. Cô Ngân chia sẻ: “Với gần 30 năm trong nghề giáo, tôi và các giáo viên luôn mong muốn truyền đạt lại kiến thức, kinh nghiệm cho học sinh. Được nhìn các em lúc bỡ ngỡ bước chân vào trường, rồi chứng kiến các em trưởng thành đầy tươi vui khi cầm trên tay giấy báo trúng tuyển đại học, đó cũng là niềm hạnh phúc lớn của đời mình”.

Với cương vị là Hiệu trưởng của nhà trường, cô luôn có trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, tập hợp, đoàn kết, vận động và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nhà trường, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; động viên, khích lệ cán bộ, giáo viên nhà trường hàng năm viết sáng kiến đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và tham gia các cuộc thi các cấp. Từ năm 2018 đến nay, nhà trường có 62 sáng kiến được Sở GD&ĐT công nhận, 04 sáng kiến cấp tỉnh trong đó có 03 sáng kiến của cô Nguyễn Thị Hồng Ngân. Chỉ đạo Nhà trường, giáo viên trong trường đạt nhiều gairi thưởng cao trong các cuộc thi, hội thi: có 02 cán bộ, giáo viên đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên năm 2021, 01 giáo viên đạt giải Nhì cuộc thi “Bố là tất cả” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động (cuộc thi không có giải Nhất). Nhiều cán bộ, giáo viên hướng dẫn học sinh thi nghiên cứu khoa học, thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Học sinh THPT với ý tưởng khởi nghiệp các cấp đạt nhiều giải và giải cao.

Cô cũng luôn phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các ban, ngành của địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chú trọng từ việc “học tập” đến “làm theo” từ đó tạo ra chuyển biến rõ nét về nhận thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng trong nhà trường. Chi bộ nhà trường luôn được công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với sự tận tâm, năng lực, nhiệt huyết, những thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cô đã nhiều lần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen “Giáo viên có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm 2018 và năm 2021, Giấy khen Đảng viên có thành tích tiêu biểu trong 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Huyện ủy Văn Giang tặng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp nhân đạo, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Với tôi và có lẽ với tất cả các giáo viên, học sinh trong nhà trường, mọi người đều luôn cảm nhận được rằng cô giáo Nguyễn Thị Hồng chính là tấm gương sáng về công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và giáo dục học sinh. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng dưới sự điều hành, dẫn dắt của cô, Trường THPT Văn Giang sẽ là một ngôi trường hạnh phúc, một địa chỉ giáo dục tin cậy với học sinh, phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện Văn Giang cũng như trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.                                   

                          

Nguyễn Thúy Hằng- THPT Văn Giang, Hưng Yên

 

  


Các tin khác
PGS.TSKH Nguyễn Thị Mộng Điệp - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Quy Nhơn đã trở thành người Việt Nam duy nhất đạt tiêu chuẩn giáo sư tại Pháp năm 2024 (04/04/2024)
Chân dung về một Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, thân thiện và là người truyền cảm hứng cho đồng nghiệp và học sinh (25/03/2024)
Nhà giáo Võ Thị Thu – Tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (25/03/2024)
Gương sáng về một nhà giáo - Chủ tịch công đoàn mẫu mực, tiêu biểu (28/11/2023)
Người thầy tâm huyết đổi mới, sáng tạo (15/10/2023)
Nữ đoàn viên tiêu biểu trong phong trào “Hai giỏi” (17/07/2023)
Người thầy lan toả tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo cùng thế hệ trẻ (12/05/2023)
Thầy Nguyễn Hùng Lâm - Gương điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (05/03/2023)
Nữ Chủ tịch Công đoàn trường học tâm huyết, năng động (17/01/2023)
Ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: Nhà giáo Đặng Thúy Thương- Một tấm gương yêu nghề, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết (12/10/2022)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18099229
Online: 3565
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn