logo Tin hoạt động Tin từ CĐGD các Tỉnh/TP

Công đoàn ngành Giáo dục chỉ đạo Đại hội điểm tại trường THPT Con Cuông
(00:00, 17/01/2023)

Ngày 7/1, Công đoàn Trường THPT Con Cuông là đơn vị thứ 2 tổ chức Đại hội điểm Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân tích cực chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 cho người lao động, các Công đoàn cơ sở thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội, có đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành; đồng chí La Thị Hà, Chủ tịch LĐLĐ huyện Con Cuông; đồng chí Lê Thanh An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông; 27 đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị công lập trên địa bàn Thành phố vinh, Yên Thành, Anh Sơn, Con Công, Tương Dương, Kỳ Sơn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Trường THPT Con Cuông.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Chi bộ nhà trường, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An và sự tin tưởng, đoàn kết, ủng hộ của toàn thể đoàn viên, Công đoàn Trường THPT Con Cuông đã bám sát tình hình thực tế, cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, góp phần tích cực xây dựng tập thể nhà trường trong sạch, vững mạnh .

Xác định rõ nhiệm vụ chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên gắn với bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, Công đoàn nhà trường đã thực hiện những việc làm cụ thể như: Phối hợp với chuyên môn để phân công giảng dạy và kiêm nhiệm hợp lí; tạo điều kiện sắp xếp thời khóa biểu cho các đoàn viên có con nhỏ, nhà ở xa không có tiết 1 và được nghỉ ngày thứ Bảy. Công đoàn cùng nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân gặp khó khăn, đau ốm, thực hiện tốt việc hiếu, hỉ, đặc biệt CBNGNLĐ trong Nhà trường đã đóng góp đồng lương ít ỏi của mình để đỡ đầu cho em học sinh khuyết tật. mồ côi.

Mỗi năm hai lần, công đoàn tham gia hội đồng xét nâng lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đảm bảo việc nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn đúng đối tượng, công bằng, khách quan. Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện cho giáo viên theo học các lớp cao học, chính trị, quản lí giáo dục,… nhằm nâng cao nhận thức, trình độ cho giáo viên trong trường.

Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn nhà trường đã hỗ trợ cho đoàn viên bị nhiễm Covid 200.000 đồng/người với tổng số tiền 10,2 triệu đồng. Mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài việc chung tay với UBND huyện Con Cuông triển khai chương trình “Tết vì người nghèo”, Công đoàn đã phối hợp cùng nhà trường có phần quà là 500.000 đồng/người cho giáo viên, nhân viên và tổ chức buổi gặp mặt đầu năm mới.

Thực hiện chương trình “Vì sức khỏe của bạn”, các giáo viên nữ của trường đã được thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư tuyến giáp, cổ tử cung với sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh là 6,6 triệu đồng. Đặc biệt với chương trình “Mái ấm Công đoàn”, 01 giáo viên nhà trường đã được Công đoàn ngành hỗ trợ 20 triệu đồng để tu sửa lại nhà.

5 năm qua, Công đoàn Trường THPT Con Cuông cũng được ghi nhận, đánh giá cao trong việc tuyên truyền, vận động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, các hoạt động của ngành và Công đoàn ngành phát động.

Với khâu đột phá: Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Con Cuông xác định “Đổi mới phương thức  hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng Công đoàn số, đoàn viên số là khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Trường THPT Con Cuông trong nhiệm kỳ qua.

Trong nhiệm kì tới đối với hoạt động của Công đoàn nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đề nghị Công đoàn nhà trường thiết thực quan tâm làm tốt công tác chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, xem đó là mục tiêu quan trọng. Bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ nhà trường và Công đoàn ngành, chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời các chính sách và các hoạt động phong trào. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, các tổ chức chính trị- xã hội trong nhà trường và địa phương để thực hiện các giải pháp nhằm tăng nguồn lực cho hoạt động của công đoàn. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hấp dẫn hơn để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền giáo dục đoàn viên phù hợp với xu thế của cách mạng công nghệ 4.0, lấy đẹp, dẹp xấu, mỗi CBNGNLĐ là một tuyên truyền viên để xây dựng nên một thương hiệu Nhà trường , Công đoàn vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, thể hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong tham gia quản lý nhà nước theo Luật Công đoàn theo Nghị định 200 và các văn bản quy định khác. Phát huy tốt vai trò của Công đoàn trong đồng hành với chuyên môn để xây dựng và phát triển nhà trường. Tăng cường công tác đào tạo , bồi dưỡng cán bộ công đoàn có nghiệp vụ chuyên môn, chính trị vững vàng, Đại hội lần này công tác Bầu cử quan trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí đảm bảo tiêu chuẩn theo đề án đã phê duyệt để bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An phát biểu tại Đại Hội

Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn trường và bầu 1 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội đã diễn ra thành công với chủ đề Đại hội: “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Khát vọng – Phát triển với khâu đột phá  trong nhiệm kỳ 2023-2028: “Đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng Công đoàn số, đoàn viên số” ./.

Thanh Nhàn – Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An

 

  


Các tin khác
CĐGD tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao nhà"Mái ấm công đoàn" năm 2022 (16/01/2023)
Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã được Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An triển khai có hiệu quả (16/01/2023)
Công đoàn giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 “hiến máu cứu người- một nghĩa cử cao đẹp!” (16/01/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 khóa XV, Nhiệm kỳ 2018 -2023 (Mở rộng) (16/01/2023)
Đại hội công đoàn cơ sở trường cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2023 – 2028 (16/01/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2023 (05/01/2023)
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 (03/01/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên CĐCS trường THPT Thanh Bình 1 (03/01/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái: Khẩn trương chỉ đạo đại hội điểm công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028 (03/01/2023)
Công đoàn ngành Giáo dục Đồng Tháp có cá nhân đạt giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV năm 2022 (03/01/2023)  Videos  
 
Trang chủ    |    Giới thiệu    |    Tin tức    |    Chuyên đề    |    Tư vấn pháp luật    |    Văn bản    |    Email
Lượt truy cập: 18140153
Online: 1858
 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VIỆT NAM
Bản quyền thuộc về: Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04-3845 3118     *    Fax: 04-3843 3693
Email:   cdgdvietnam@moet.edu.vn